Thịt ba chỉ quay ngũ vị hương vừa thơm, vừa gịn được vietbf chia sẻ dưới đây. Mỗi ngày hăy vào bếp làm món ngon cho cả gia đ́nh. Thịt ba chỉ quay ngũ vị chấm với nước mắc rắc tiêu hoặc x́ dầu ngon phải biết.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- Thịt ba chỉ: khoảng 400g
- 1 th́a nước mắm
- Hành khô: 1 củ (hoặc nửa củ lớn)
- 2 th́a đường
- 1 chút tiêu và một chút muối
- 1 th́a húng ĺu (ngũ vị hương)
Sơ chế nguyên liệu
- Bước đầu tiên, bạn mang thịt ba chỉ đi rửa sạch rồi cắt thành dải dài có chiều rộng khoảng 3cm.
- Tiếp đến, bạn bóc vỏ hành khô rồi bằm nhỏ. Sau đó, cho vào một cái bát cùng các gia vị bao gồm: ngũ vị hương, nước mắm, đường, tiêu và muối.
Cách làm thịt ba chỉ quay ngũ vị hương vừa thơm, vừa gịn
- Bước 1: Bạn đeo găng tay rồi cho thịt ba chỉ vào bát có chứa các gia vị trên rồi xoa đều hỗn hợp gia vị lên bề mặt thịt đến khi hết gia vị th́ thôi.
- Bước 2: Cho thịt đă thoa đều gia vị vào một chiếc bát hoặc hộp rồi đậy nắp kín. Để thịt ở nhiệt độ pḥng khoảng 15 phút. Sau đó cho thịt vào tủ lạnh và để qua đêm cho ngấm. Nếu để thịt trong tủ lạnh, trước khi mang thịt đi quay, bạn nên để thịt ở ngoài khoảng 15 phút.
Nếu không có thời gian chờ thịt qua đêm. Bạn cũng nên ướp thịt ít nhất khoảng 2 tiếng cho thịt ba chỉ ngấm gia vị.
- Bước 3: Cho một chút dầu ăn vào chảo (v́ thịt sẽ tiết ra mỡ) rồi đun nóng và cho thịt vào quay ở mức lừa vừa, không để lửa to để tránh t́nh trạng trong sống ngoài cháy.
Sau khi thịt chín, bạn gắp ra đĩa có giấy thấm dầu rồi chờ thịt nguội bớt th́ thái miếng vừa ăn rồi bày lên đĩa và mời mọi người thưởng thức nhé!
Chúc bạn thực hiện thành công!