Nhiều người thích ăn khoai lang, bạn muốn giảm béo ư? Hăy ăn khoai lang nhé. Khoai lang dễ ăn, chế biến thế nào cũng thích: Nướng, luộc, chiên...Điều đặc biệt là bạn phải ăn thế nào cho có lợi và chế biến đúng cách không có mang bệnh vào người.
1. Không ăn quá 300 gr
Thứ nhất, dù bạn có thèm khoai lang đến mức nào chăng nữa, cũng chỉ được tự cho phép ḿnh ăn trong giới hạn “dưới ba lạng” khoai lang mà thôi. Bởi khoai lang dễ khiến đường tiêu hóa sản sinh một lượng lớn carbon dioxide (CO2), khi ăn quá nhiều sẽ bị đầy hơi và ợ hơi. Và tốt nhất đừng ăn quá nhiều khi đói và chỉ ăn mỗi khoai lang không, khi đó, dạ dày sẽ dễ dàng kích thích sự bài tiết axit dạ dày, có thể dẫn đến cảm giác khó chịu ở bụng.
2. Không nên ăn cùng các tinh bột khác
Tiếp đó, nếu bạn đă ăn một lượng khoai lang nhất định phải bỏ bớt lượng tinh bột c̣n lại. Bởi trong khoai lang chứa rất nhiều tinh bột, hàm lượng nóng cao, có thể thay thế bữa tinh bột chính, cũng có thể giúp bạn khỏe mạnh.
3. Người viêm loét dạ dày
Và đặc biệt chú ư, những người bị loét dạ dày, viêm dạ dày măn tính, nhu động dạ dày không được ăn nhiều để tránh khiến bệnh t́nh nghiêm trọng hơn.
Mách bạn: Cách giảm đầy hơi khi ăn khoai lang
Nếu bạn lo lắng khoai lang khiến bạn bị đầy hơi, có thể dùng gạo trắng hoặc gạo nếp đun cùng thành cháo húp, như vậy sẽ giảm bớt t́nh trạng khó chịu bụng.