Gà luộc, gà rán, gà nướng là những món quá quen thuộc. Hôm nay bạn thử làm món gà sốt chua ngọt xem sao. Với màu sắc hấp dẫn, vị thịt gà đậm đà được bọc bên trong lớp vỏ bột bắp gịn rụm kết hợp với nước sốt rau củ chua ngọt tạo nên hương vị rất đặc biệt.
Nguyên liệu
300 gram ức gà
120 gram trái thơm
50 gram ớt ngọt xanh
50 gram ớt ngọt vàng
50 gram ớt ngọt đỏ
100 gram củ hành tây
1 miếng gừng
1 tép tỏi
1 muỗng bột bắp
1 muỗng canh nước tương
1 chút rượu gạo
Đối với nước sốt:
150 ml nước
60 gram nước sốt cà chua (ketchup)
2 muỗng canh giấm gạo
2 muỗng canh nước tương
2 muỗng canh đường
1 muỗng cà phê muối
Thực hiện
Bước 1
Làm nước sốt: bắt chảo lên bếp, cho lần lượt nước, cà chua, giấm gạo, nước tương, đường, muối vào khuấy nhanh tay. Để lửa vừa khoảng 5 phút, ta có nước sốt cà chua đậm vị.
Bước 2
Rửa sạch ớt ngọt, cắt thành miếng vuông; hành tây và dứa cũng cắt miếng vuông.
Gừng gọt vỏ, rửa sạch băm nhuyễn
Bước 3
Thịt ức gà rửa sạch, thái miếng vuông nhỏ bằng ngón tay cái, ướp với nước tương, rượu. Đập 1 quả trứng và cho bột bắp vào trộn đều. Ướp thịt gà trong khoảng 15 phút.
Bước 4
Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho thịt gà tẩm bột vào chiên, khi thịt gà vàng th́ vớt ra đặt trên giấy thấm cho bớt dầu.
Bước 5
Đặt 1 chảo khác, cho 1 chút dầu vào, khi dầu nóng cho tỏi và gừng vào xào nhanh tay. Tiếp tục cho ớt, hành tây và dứa vào xào. Sau đó cho nước sốt (đă chuẩn bị trước đó) vào. Cuối cùng ḥa một chút bột bắp cho vào chảo đảo nhanh tay.
Bước 6
Thêm gà vào rồi đảo đều lên cho thấm gia vị sốt là được.
Thành phẩm
Món gà sốt chua ngọt hấp dẫn đầy màu sắc, thịt gà đậm vị được bọc bên trong lớp vỏ bột bắp gịn rụm kết hợp với nước sốt rau củ chua ngọt tạo nên hương vị rất đặc biệt. Món ăn này ăn cùng cơm nóng th́ miễn chê rồi. Bạn hăy vào bếp trổ tài làm món ngon này đăi cả nhà nhé!
Therealrtz © sưu tập