Bạn đừng nghĩ rằng món gà rang muối chỉ có ở nhà hàng đâu, bạn hoàn toàn có thể làm được tại nhà ngon không kém. Cuối tuần hăy thay đổi món cho cả nhà nha. Chỉ với mấy bước đơn giản bạn đă có một đĩa gà rang muối cực kỳ hấp dẫn.
Nguyên liệu để làm gà rang muối
Thịt gà: khoảng 700gr
Gạo tẻ và gạo nếp: mỗi thứ khoảng 1 bát con
Cơm đậu xanh đã bóc vỏ: 1 bát
Bột năng: khoảng 1 bát
Trứng gà: từ 1-2 quả
Sả, lá chanh và muối biển
Gia vị : hạt tiêu, nước mắm ngon, dầu ăn, hạt nêm
Cách làm gà rang muối
Sơ chế gạo và đậu xanh
Gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh bạn để riêng ra 3 cái bát và đăi sạch, sau đó ngâm với nước khoảng 20 phút rồi để riêng ra rổ cho ráo nước.
Rang gạo và đậu xanh
Tiếp theo bạn cho từng loại vào trong chảo rang chín với lửa nhỏ.
Lưu ư, đậu xanh bạn có thể rang vàng, nhưng gạo tẻ và gạo nếp thì không rang vàng. Sau đó, bạn cho lần lượt gạo nếp, gạo tẻ và đậu xanh, muối xay nhỏ vào trộn chung trong 1 bát thành hỗn hợp muối để dùng dần.
Sơ chế thịt gà
Gà đem rửa sạch cho vào để ướp với nước mắm, ḿ chính và hạt tiêu, hạt nêm, dầu ăn, ḷng đỏ trứng gà. Sau đó bạn cho vào túi nylon bọc kín rồi để trong tủ lạnh trong khoảng 30 phút, sau đó lấy ra để riêng vào bát.
Cho sả và lá chanh vào ướp chung với thịt gà có mùi thơm. Lưu ý sả cắt khúc rồi tước thành từng sợi, còn lá chanh thái sợi nhỏ.
Chiên thịt gà
Tẩm thịt gà với bột năng sau đó cho vào chảo chiên vàng, khi thịt có màu vàng các bạn để vào rổ lót giấy thấm dầu để món ăn sẽ không bị ngán. Sau khi chiên xong các bạn cho thịt gà vào chảo sạch xóc đều lên và đổ hỗn hợp muối vừa làm vào chảo cùng sả, lá chanh.
Cuối cùng bạn cho gà ra đĩa và thưởng thức nhé. Món này các bạn có thể ăn kèm cùng với bún hay cơm nóng đều cực ngon.
VietBF © sưu tập