Nếu chưa nghe th́ bây giờ nghe và làm theo nha. Tưởng rằng ngán nhưng lại không hề mà c̣n ngon cực kỳ nữa nha. Chân gịn kho sả ớt mà ăn cùng cơm nóng chiều mưa lạnh th́ chỉ có hết sảy.
Nguyên liệu:
Gị heo: 500gr
Sả: 2 củ
Hành củ, ớt tươi
Nước mắm, đường, dầu hào, bột ngọt, tiêu, tương ớt.
Nước hàng
Cách làm:
Gị heo chặt khoanh tṛn vừa ăn. Cho vào nồi ngập nước, thêm 1 nhúm muối, nấu chín rồi vớt ra rửa lại cho hết bọt và xương bể. Để cho thật ráo nước.
Lấy 1 củ sả, 1 củ hành ra băm nhuyễn. Ướp chỗ hành sả băm này với gị heo, thêm 1 muỗng súp dầu hào, 1 muỗng súp ớt tương, 1 muỗng súp nước hàng, 2 muỗng cafe đường, 1/2 muỗng súp nước mắm. Trôn đều rồi ướp ít nhất 1 tiếng.
Củ hành và củ sả c̣n lại xắt thành miếng nhỏ. Bắc nồi, cho dầu ăn vào phi thơm hành sả.
Trút hết gị đă ướp vào xào. Khi thịt đă săn lại, cho thêm 2 trái ớt, đổ nước vừa mặt thịt, vặn lửa nhỏ, kho cho tới khi gị mềm nhừ, đâm đũa xuyên qua được, nước cạn c̣n 1/3 th́ tắt bếp.
Therealtz © VietBF