Vietbf.com - Hàn Quốc một đất nước có mùa đông khí hậu lạnh nên họ rất thích ăn cay cho nóng người. Món cánh gà cay này chắc chắn sẽ rất thu hút nhiều người nhất là người thích ăn cay. Không cầu kỳ nhưng với nước sốt thơm ngon hấp dẫn sẽ là món thay đổi cho gia đình Việt.
Cách làm đơn giản, hương vị tuyệt hảo, món gà nướng cay kiểu Hàn sẽ khiến cả gia đình hào hứng hơn trong bữa cơm cuối tuần này đấy!
Để làm được món gà nướng cay ngon,nên chọn phần thịt chắc ở đùi, lọc hết xương sẽ giúp thịt gà dễ ngấm gia vị và rút ngắn thời gian nướng. Nếu bạn không phải là người ăn được cay, đừng lo lắng, bạn hoàn toàn có thể gia giảm lượng gia vị cay để hợp với mình hơn.
Thứ nước sốt làm nên thương hiệu của món gà nướng cay Hàn Quốc cần phải đảm bảo có vị hơi chua và ngọt thơm của trái cây. Bạn có thể sử dụng siro mận của Hàn Quốc, hoặc các loại nước ép trái cây như dứa, táo, chanh (có pha thêm đường)..vv.Gà cần được ướp ít nhất 8 giờ, nên để qua đêm.
Món gà nướng cay ăn ngon nhất khi vừa nướng nóng hổi. Cùng vào bếp và khám phá công thức làm món gà nướng Hàn Quốc này nhé!
Nguyên liệu: (Dành cho 2 người)
- 2 phần thịt đùi gà không xương
- Để làm nước sốt bạn cần:
+ 1 muỗng canh đường
+ 3 muỗng canh nước tương
+ 2 muỗng canh rượu gạo (hoặc rượu trắng)
+ 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (gochujang)
+ 2 muỗng canh mật ong (hoặc 3 muỗng canh siro ngô)
+ 2 muỗng canh maesil chung (hoặc 2-3 muỗng nước ép dứa hay táo)
+ 1 muỗng canh dầu mè
+ 1/4 củ hành tây (cắt nhuyễn ra khoảng 1/4 chén cơm)
+ 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ
+ 1 muỗng canh gừng nạo
+ 1/2 muỗng cà phê muối
+ 1/2 muỗng hạt tiêu
- Để trang trí, bạn cần:
+ 2 muỗng canh hành lá xắt nhỏ
+ 1 muỗng cà phê hạt vừng
Cách làm món gà nướng cay Hàn Quốc:
Bước 1: Rửa sạch miếng thịt gà, để ráo. Bạn nhớ lọc hết mỡ béo dư thừa. Cắt đùi gà làm đôi theo chiều ngang.
Bước 2: Trộn đều tất cả các nguyên liệu nước sốt vào nhau.
Bước 3: Cho gà vào khay, đổ toàn bộ nước sốt lên thịt gà, dùng găng tay bóp đều cho gà ngấm. Gà ngon nhất nên để ướp qua đêm, được bọc kín và cất trong tủ lạnh.
Bước 4: Cho gà lên khay nướng và nướng chín. Bạn cũng có thể sử dụng phần gà này để rán cũng ngon.
Bạn có thể sử dụng món gà nướng này để ăn kèm với các loại rau củ nướng như bí đao, ớt chuông, hành tây, nấm..vv..Bạn cũng nên ướp rau với chút gia vị gồm dầu mè, xíu muối, hạt tiêu cho đậm đà và thơm hơn. Đừng nướng chín quá kẻo rau mềm ăn sẽ không ngọt nữa nhé!
Trước khi ăn, bạn nhớ rắc chút mè rang lên trên để gà bắt mắt hơn, gà có thể chấm kèm tương ớt hoặc tương cà đều ngon.
Hi vọng các bạn thích thú với món gà nướng cay Hàn Quốc này và đừng quên theo dõi những món ngon mà chúng tôi cập nhật hằng ngày trên Emdep.vn!