Vịt là loại khó nhổ lông nhất và nói đến làm vịt là ngại vô cùng. Với mấy mẹo sau đây bạn sẽ cảm thấy làm vịt rất nhẹ nhàng và lư thú. Từ đây làm vịt thết đăi cả nhà không ngại nữa nha.
Vịt là món ăn ngon, lành tính và bổ dưỡng, cho nên nhiều chị em chọn nó làm món ăn thường xuyên trong bữa cơm gia đ́nh. Tuy nhiên, ai đă từng nếm mùi đau khổ khi nhổ măi, nhổ hoài không xong lông vịt th́ mới thấu hiểu lư do tại sao nhiều người thà mua vịt làm sẵn ngoài chợ hơn là mua về tự làm, dù chất lượng cũng ngon bằng.
Chúng tôi xin chỉ cho bạn mẹo nhổ lông vịt vừa nhanh vừa sạch. Với bí quyết này, chị em có thể nhổ lông vịt trong ‘1 nốt nhạc’, khiến công việc vẫn luôn là gánh nặng này trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.
Trước tiên, bạn nên mua vịt trưởng thành, đă mọc đủ lông cánh. Vịt trưởng thành dễ nhổ lông hơn vịt non. Muốn chọn vịt trưởng thành, hăy chọn vịt béo, da bụng và cổ dày, ức tṛn, mỏ cứng, to và có màu vàng.
Nếu không có vịt trưởng thành, bạn có thể mua vịt đă đẻ rồi, loại vịt này cũng khá dễ nhổ lông.
Hướng dẫn cách nhổ lông vịt
Sau khi cắt tiết, nhúng vịt vào nước lă để nước ngấm đều khắp người vịt. Tiếp theo, vớt vịt ra rồi rưới rượu trắng hoặc giấm lên vịt và ngâm khoảng 10 phút.
Nhúng vịt vào nước sôi vừa (thật sự bạn không cần nước quá sôi. Nước quá sôi khiến lỗ chân lông co lại, khiến bạn khó nhổ hơn). Thử nhổ vài cộng lông cánh, nếu dễ nhổ th́ bạn vớt vịt ra rồi tiến hành nhổ lông.
Bạn nên nhổ lông vịt theo từng khu vực chứ đừng ‘nhảy cóc’ nhé. Nhớ miết tay trên da vịt để quét luôn đám lông tơ bên dưới.
Để khử mùi hôi cho vịt, sau khi làm sạch lông, hăy xát muối rồi rửa nhiều nước. Trước khi chế biến, hăy ngâm vịt trong nước lă khoảng 20 phút để thịt vịt trắng hơn.
VietBF © sưu tập