Thịt heo quay được nhiều người ưa chuộng. Món vừa có nạc vừa có mỡ lại vừa có bì. Thịt heo quay kiểu Thái vừa giòn lại thơm ngon, đảm bảo vô cùng trôi cơm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 500 gr thịt ba chỉ
- 30 gr bột bắp hat bột năng
- 1/2 muỗng cà phê muối
- 1 muỗng cà phê đường
- 1 muỗng canh nước mắm
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT HEO QUAY
Bước 1: Thịt thái miếng hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên vào trộn đều để 30 phút cho thịt ngấm.
Bước 2: Thái miếng hơi dày. Cho thịt vào âu cùng với các gia vị phía trên vào trộn đều để 30 phút cho thịt ngấm.
Khoảng 5 phút sau mở nắp, trở thịt chiên vàng hai mặt với lửa vừa
Bước 3: Thịt vàng giòn như ý thì vớt ra dĩa.
Chờ thịt hơi nguội thì thái miếng vừa ăn.
Thịt heo quay xếp ra dĩa, có ít xà lách và dưa leo. Thịt ăn kèm với nước mắm chanh ớt và cơm rất ngon.