Khi nấu ăn hơi dầu mỡ bay lên bám vào tủ bếp hay tủ hút mùi nếu chùi rửa thông thường rất khó hết. Nhiều khi chùi c̣n dây ra tay nhờn dính rất khó chịu. Bạn sẽ không phải lo nữa khi tôi mách cho bạn mẹo sau:
Nhà ai có bếp và có nấu nướng ắt hẳn đều gặp phải và ngán ngẩm vấn đề này - những vết dầu mỡ bám trên vật dụng, đồ dùng bằng gỗ như tủ bếp, kệ… Những vết bẩn này ban đầu không dễ thấy khiến nhiều người bỏ qua, không xử lư ngay, nhưng sau đó lại nhanh chóng trở nên khủng khiếp, khiến chẳng ai muốn đụng vào nữa. Và từ những vết nhờn mỡ, chúng thu hút thêm bụi bẩn để tạo thành muội đen khó coi mà nếu bạn cứ để như thế lâu, vật dụng sẽ trở nên xuống cấp nghiêm trọng.
Nhưng may mắn là dù gây khó chịu vậy nhưng những vết bẩn này lại rất dễ xử lư. Hăy mang găng tay vào và thử những cách sau - bạn thử cách nhẹ trước, rồi “tăng đô” dần nếu cần nhé:
- Trộn 2 muỗng canh nước rửa chén vào khoảng gần nửa lít nước ấm, dùng khăn thấm và chùi theo thớ gỗ; sau đó bạn lau lại bằng khăn ẩm và sạch, rồi lau khô;
- Rắc baking soda lên khăn ẩm và sạch rồi chà trên mặt gỗ, sau đó bạn lau lại bằng khăn ẩm và sạch, rồi lau khô;
- Nếu cảm thấy vết bẩn vẫn cứng đầu, khó chùi, bạn pha thêm vào hỗn hợp nước rửa chén và nước ở trên khoảng 250ml giấm trắng rồi dùng khăn thấm và chùi. C̣n nếu vẫn thấy cần tăng hiệu quả hơn nữa, bạn cho thêm khoảng 200gr hàn the vào hỗn hợp, tiếp tục dùng khăn mềm thấm và chà;
Cuối cùng, sau khi hoàn thành, bạn nhỏ chút tinh dầu cam, chanh vào nước giặt khăn và chùi thêm một lần nữa lên bề mặt tủ bếp là bảo đảm sạch bong kin kít, không chỉ thế c̣n có hương thơm dễ chịu khiến bạn càng thích vào bếp hơn, không c̣n ngại ǵ nữa cả.
Therealtz © VietBF