Hãy bỏ qua cách làm thịt kho thông thường và thử chế biến theo cách mới dưới đây xem như thế nào nhé. Thêm su hào, khoai tây vào, bạn đã có món thịt kho kiểu mới cực ngon và vừa miệng rồi.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau cho món thịt kho:
- 300 g thịt ba chỉ (hoặc nạc vai, thịt mông)
- ½ củ su hào to
- 1 củ khoai tây to
- 2 củ hành hương
- Nước màu kho thịt
- Gia vị: Hạt nêm, hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn.
Su hào, khoai tây gọt vỏ rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn; Hành hương bóc vỏ băm nhỏ.
Thịt lợn thái miếng vừa ăn, sau đó bạn đun sôi một nồi nước rồi cho thịt vào luộc sôi trở lại khoảng 2 phút, đổ thịt ra chậu nước rửa lại miếng từng miếng thịt cho sạch. (Bạn làm bước này nhằm loại bỏ bớt chất độc có trong thịt lợn nuôi tăng trọng).
Cho thịt lợn, khoai tây, su hào, hành hương vào nồi. Thêm hạt nêm, muối, hạt tiêu và một ít đường vào đảo đều, sau đó ướp thịt khoảng 30 phút cho ngấm gia vị.
Cho 2 thìa dầu ăn vào nồi đun nóng. Thêm thịt đã ướp vào đảo qua.
Thêm nước màu kho thịt và thêm lượng nước xâm xấp mặt. Bạn đun to lửa cho nhanh sôi rồi hạ nhỏ lửa để rim thịt.
Bạn đun thịt cho đến khi nước thịt cạn bớt, sánh lại và các nguyên liệu chín mềm thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
vbf @ sưu tầm