Thấy gà nướng bán tràn lan ở đường mà chả ai dám ăn v́ sợ vệ sinh không sạch. Vậy bắt tay vào bếp làm thôi, không khó nếu nhà nào có ngay ḷ nướng. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Cách 1
Nguyên liệu:
Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng gịn
, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị.
+ Thịt gà: 2 đùi nguyên cái
+ Dầu hào: 50ml
+ Mật ong: 30ml
+ Ngũ vị hương: 1 gói
+ Hành khô, tỏi, gia vị.
Cách làm:
- Đùi gà sơ chế sạch, để ráo nước. Ướp thịt gà với dầu hào, mật ong, ngũ vị hương, 1 th́a cà phê gia vị và hành khô, tỏi bóc vỏ băm nhỏ. Sau đó, đảo đều cho thịt gà ngấm gia vị, để thịt gà trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4giờ.
- Chuẩn bị sẵn ḷ nướng chế độ 1 lửa ở 180 độ, cho thịt gà đă ướp ngấm gia vị vào khay nướng. Cho khay thịt gà vào ḷ nướng trong 20 phút cho thịt gà chín. Hết 20 phút, các bạn chuyển sang chế độ nướng 2 lửa, tăng nhiệt lên 220 độ trong 10 phút cho gà vàng da, thơm ngon.
Bỏ khay thịt gà nướng ra cho nguội bớt, chặt thành miếng vừa ăn, bày lên đĩa và thưởng thức.
Thịt gà nướng ngũ vị rất thơm ngọt với lớp da vàng gịn, thịt chắc và đậm đà ngấm gia vị. Tùy sở thích các bạn có thể rắc thêm chút lá chanh thái chỉ, chấm kèm đĩa muối chanh ớt sẽ rất hợp và thơm ngon.
Tùy số lượng người dùng mà bạn có thể nướng ít hoặc nướng nguyên con gà với thời gian ướp và nướng lâu hơn sẽ rất thuận tiện khi muốn đổi món cho cả nhà dịp cuối tuần hoặc những dịp tụ tập bạn bè.
Cách 2
Nguyên liệu:
– 4 cái đùi gà to
– 2 th́a canh nước tương
– 1 th́a nhỏ muối
– 1 th́a nhỏ ngũ vị hương
– 1 th́a canh bột hành
– 1 th́a nhỏ bột tỏi
– 1 th́a nhỏ dầu ăn
– 1 th́a canh rượu nấu ăn
– 1 th́a nhỏ dầu mè
– 1 th́a nhỏ đường.
Cách làm:
– Đùi gà rửa sạch với nước, muối, giấm rồi để ráo.
– Trộn tất cả gia vị và ướp gà. Nhớ ướp bên trong miếng da. Ướp khoảng 2 tiếng hoặc để qua đêm.
– Bật ḷ với nhiệt độ 190 độ C, nướng khoảng 45 phút hoặc đến khi gà chín.
– Ăn kèm với cơm cùng rau.
Chúc các bạn thành công!