Cách này đã nhiều người biết đến nhưng nhiều lúc lại quên hoặc không biết có đúng hay không. Vậy thì nên đọc bài viết sau để biết chính xác nhé. Cùng vietbf.com khám phá thêm.
Hãy ngâm cá vào sữa trong 20 phút, mọi mùi tanh hôi sẽ biến mất.
Mùi tanh trên cá xuất hiện khi cá để lâu ngoài nhiệt độ thường, khiến hợp chất trimethylamine biến thành mùi hôi tanh. Miễn là thịt cá vẫn chắc và màu chưa bị thay đổi thì bạn vẫn có thể ăn được. Trừ trường hợp nó quá ươn, xuất hiện mùi amoniac, thịt mềm rã thì hãy bỏ.
Các chuyên gia nấu ăn khuyên nên ngâm cá có mùi trong sữa 20 phút, sau đó thấm khô để loại bỏ bất kỳ mùi tanh nào còn bám vào. Nguyên nhân do trong sữa có chất casein kết hợp với chất trimethylamine trong cá, những mùi hôi sẽ bị sữa hút đi.
Theo VnExpress