Việc tích trữ thực phẩm trong tủ đá không c̣n là điều xa lạ nhưng không mấy ai biết cách dự trữ thực phẩm đúng cách…
Điều này có thể mang lại những mối nguy hại rất lớn cho sức khỏe bạn!!!
Đây là những ǵ bạn không thể bỏ qua:
Luôn luôn sử dụng hộp để đóng gói và để đóng đá.
Cho từng miếng nhỏ thực phẩm đă sử dụng vào túi nhựa mỏng.
Đối với loại giấy không thấm mỡ, sử dụng cho thực phẩm lớn.
Súp và nước sốt nên để trong một hộp nhựa có nắp đậy tốt.
Giấy bạc là tốt cho thịt sống và thịt rang.
Để bảo vệ đặc biệt của các loại thực phẩm như cá, thịt gà, dùng giấy bạc, nhưng nó không phải là thích hợp cho hoa quả chua, v́ nó phản ứng với axit và trái cây bị đổi màu.
trong thùng chứa làm bằng nhôm mỏng, hăy giữ bánh tráng miệng, bánh nướng, bánh ngọt và các phần riêng lẻ khác.
Rau cần rửa kỹ lưỡng, làm sạch. Đặt chúng 2-3 phút trong nước sôi, xanh mặt, ngay lập tức đưa vào nước lạnh.
Sau đó, loại bỏ chúng ra khỏi nước, thoát nước tốt, đóng gói chúng và đóng băng.
Trái cây nên được rửa kỹ lưỡng, nên chọn quả ở mức tốt.
Quả như mâm xôi, dâu tây, anh đào, dâu, để ráo nước và sắp xếp trên một đĩa và trải đều cho họ trên đó, rắc đường và đưa các loại trái cây trong tủ đá.
Khi đông lạnh, đặt chúng trong các hộp nhựa hoặc túi nhựa và ép buộc ra khỏi không khí.
Thời gian bảo quản thực phẩm
Bánh ngọt và bánh ḿ - 4 tuần
Xả đá trong túi nilon: 3-6 giờ
-Soups, Nước sốt, bánh nướng - 1-2 tháng
Ră đông: súp – làm nóng chậm; nước sốt - hấp; Bánh nướng - làm nóng chậm trong ḷ nướng.
-Cá và động vật có vỏ thô - 4 tháng, thịt hun khói - 12 tháng;
Trong giấy bọc, đặt 6 giờ trong tủ lạnh, 3 giờ ở nhiệt độ pḥng; hun khói cho 3 giờ trong tủ lạnh.