Trong cuộc sống, chúng ta thường kết hợp các loại thực phẩm với nhau một cách vô thức mà không biết rằng đang mắc rất nhiều sai lầm. Đặc biệt hơn là nó c̣n có tính nguy hại rất đáng sợ. Xem ra sau này khi nấu cơm hay đi ăn nhà hàng, bạn cần phải cẩn trọng hơn trong việc gọi món rồi.
1. Sữa + sôcôla: canxi trong sữa và axit oxalic trong sôcôla kết hợp tạo thành canxi olate không ḥa tan, có thể gây tiêu chảy, thiếu hụt canxi và chậm phát triển.
2. Đường hóa học + ḷng trắng trứng: cùng ăn 2 loại này có thể gây trúng độc, nghiêm trọng sẽ dẫn đến tử vong.
3. Cà phê + thuốc lá: dễ dẫn đến ung thư tuyến tụy.
4. Lê + nước sôi: ăn lê uống nước sôi, sẽ dẫn đến tiêu chảy.
5. Cà chua + khoai lang : gây ra bệnh sỏi thận, nôn mửa, đau bụng, tiêu chảy.
6. Rau chân vịt + đậu phụ: axit oxalic trong rau chân vịt kết hợp với canxi trong đậu phụ khiến cơ thể khó hấp thu canxi.
7. Lạc + dưa leo: dễ bị tiêu chảy.
8. Bia + thực phẩm nướng: dẫn tới ung thư hoặc gây ra bệnh về đường tiêu hóa.
9. Thịt lợn + đỗ tương: dẫn tới trướng bụng, đầy hơi.
10. Thịt lợn + lê: hại thận.
hoalyly@vietbf sưu tầm