Chảo, nồi là các vật dụng không thể thay thế trong nhà bếp - bạn có thể sử dụng chúng để chiên thịt hoặc làm một xào hấp dẫn. Tuy nhiên, tất cả chúng ta đều thấy phiền toái với công đoạn làm sạch.
Một số người thậm chí bỏ việc chuẩn bị món ăn yêu thích của họ để tránh bị rối tung lên với những chiếc chảo đầy dầu mỡ.
Đừng dùng găng tay cao su và các sản phẩm hóa chất làm sạch-nạp, vì họ làm hại nhiều hơn lợi. Chúng tôi cung cấp cho bạn một số cách đơn giản để làm sạch chảo và nồi của bạn khỏi tất cả các vết dầu mỡ tích tụ.
1. Khoai tây và baking soda
Gọt vỏ khoai tây và cắt nó ra. Đặt một số baking soda vào một trong hai nửa. Chà xát nó trên chảo trực tiếp như thể bạn đang sử dụng một miếng bọt biển. Nó đòi hỏi một số nỗ lực, nhưng bạn nên sớm nhìn thấy kết quả.
2. Túi trà
Túi trà cũng có thể giúp bạn làm sạch chảo và chậu của bạn. Dùng một túi trà chưa qua sử dụng và chà qua tất cả các chảo nhờn. Hãy chắc chắn rằng các túi trà khô. Bạn sẽ thấy mỡ tan và hấp thụ trong các túi trà như thế nào. Khoảng 2 túi là đủ để làm sạch chảo của bạn. Sử dụng bất kỳ loại trà nào.
3. Baking soda
Thêm 4-5 muỗng canh baking soda vào nồi hay chảo bạn cần làm sạch. Thêm một ít nước và đun sôi trong 30-50 phút. Tất cả bạn phải làm là chỉ cần lau sạch bất kỳ vết nhờn còn lại.
Bạn không cần bất kỳ nỗ lực đặc biệt cho phương pháp này, nhưng chắc chắn phải mất một thời gian. Đó là thuận lợi nhất cho việc làm sạch các dụng cụ lọc, dĩa, thìa, nắp, và đồ dùng nhà bếp khác mà khó để làm sạch với một miếng bọt biển.
pizza@VietBF © sưu tầm