Nghiên cứu mới nhất đac tiết lộ Đường không chỉ là thức ăn cần thiết cho tế bào ung thư mà còn là nguyên nhân trực tiếp gây ung thư!
Một nghiên cứu mới mang tính đột phá, phát hiện bởi một trong những nhà nghiên cứu tại Greenmedinfo - Jonathan Middleton - là người đầu tiên nghiên cứu loại hình này để xác định đường, không chỉ là nguồn nhiên liệu cho cá tế bào ung thư đã tồn tại, mà còn là một tác nhân điều khiển chính trong oncogenesis - tức là sự khởi đầu đặc điểm của các tế bào ung thư (kiểu hình) từ các tế bào khỏe mạnh trước đó.
Được công bố trên Tạp chí Cliinical, sự hấp thu đường tăng thúc đẩy oncogenesis qua con đường EPAC / RAP1 và O-GlcNAc, các nhà nghiên cứu đề cập đến một nhận thức chung (hay ngộ nhận) trong cộng đồng nghiên cứu bệnh ung thư liên quan đến mối quan hệ với đường: đó là, "tăng glycolysis thường được xem như là một hệ quả của sự kiện gây ung thư, thúc đẩy sự tăng trưởng và tồn tại của các tế bào ác tính."
Trái với quan điểm thông thường này, các nghiên cứu mới "cung cấp bằng chứng cho thấy tăng hoạt động glycolytic tự nó có thể là một nguyên nhân gây ung thư ..." Sự kích hoạt của quá trình chuyển hóa đường dựa trên một tế bào - do cả sự hiện diện gia tăng lượng glucose và lượng glucose được tiêu thụ tăng trên bề mặt màng tế bào (tức là "một chất vận chuyển glucose quá mức") – dẫn tới ung thư.
Hơn nữa, nghiên cứu cũng phát hiện ra rằng "Ngược lại, giảm sự hấp thu glucose của tế bào ung thư vú dẫn đến sự trở lại kiểu hình bình thường của tế bào đó." Nói cách khác, can thiệp với lượng sẵn có và sự hấp thu đường vào tế bào gây ra các tế bào ung thư để đảo ngược hướng phát triển ung thư về cấu trúc và năng của nó (kiểu hình).
Khi bạn cắt giảm lượng đường hay chọn chế độ ăn low-carb, các tế bào ung thư buộc phải tự tiêu hủy hoặc tái cấu trúc trở thành kiểu hình bình thường.
pizza@Vietsn © sưu tầm