Bạn ăn uống với một chế độ lành mạnh mỗi bữa, nhưng sau đó, bạn đột nhiên lại muốn ăn những món ăn nhẹ như snack. May mắn thay, theo tạp chí Blacklist, một nghiên cứu mới đă phát hiện ra hợp chất có khả năng làm cho chúng ta cảm thấy no lâu hơn, nói "không" với cảm giác thèm ăn, và thậm chí đạt được mục tiêu giảm cân hiệu quả.
Hợp chất này được gọi là "màng thylakoid," được t́m thấy trong lục lạp của cây xanh. Theo tác giả nghiên cứu là giáo sư Charlotte Erlanson-Albertsson, màng thylakoid gây ra các kích thích tố đường ruột, nói cho năo của chúng ta rằng chúng ta đang no.
Dưới đây là 6 loại rau chứa hàm lượng cao thylakoid:
1. Cải xoăn:
Cải xoăn rất giàu vitamin và ít calo, Christine Gerbstadt, MD, RD nói. Nếu bạn thấy cải xoăn quá cay đắng, hăy t́m kiếm loại nhỏ hơn, lá mềm hơn, và chọn cải xoăn tươi để dùng ngay.
2. Rau bina:
Rau bina chứa hàm lượng cao axit folic, protein và kali. (Trong thực tế, một cốc rau chân vịt nấu chín thực sự có kali nhiều hơn chuối.) Và có rất nhiều cách để chế biến nó: sống hoặc nấu chín; trong món salad hoặc súp; và, tất nhiên, trong một ly sinh tố màu xanh lá cây tươi ngon.
3. Bông cải xanh:
Nó chứa nhiều vitamin C và thực sự có nhiều chất xơ hơn so với rau bina và cải xoăn. Bạn có thể luộc hoặc thêm nó vào một hầm như thế này, nó là một trong những loại rau đa năng nhất.
4. Mù tạt xanh:
Loại cây này là thành phần làm ra món mù tạt mà bạn vẫn cho vào hotdog. Nó chứa đầy đủ các chất chống oxy hóa, đặc biệt là vitamin A, và Gerbstadt gợi ư cho thêm nước cốt chanh tươi hoặc giấm balsamic ánh sáng.
5. Rong biển:
Với mức độ cao của iodine và thylakoid, rong biển chắc chắn là một siêu thực phẩm. (Chúng ta cần iốt để duy tŕ sự tồn tại của Thyroids)
prevention.com
Vietsn sưu tầm