Cốc kem có hương vị cà phê thơm quyến rũ, vị béo ngậy của kem tươi và chút gịn của dừa khô.
Nguyên liệu:
-2 cốc cà phê đen nóng
-1 hộp sữa đặc có đường
-1 cốc sữa
-1 th́a vani
-1 cốc kem tươi béo (heavy whipping cream)
-1 th́a canh đường
-½ cốc dừa nạo
Cách làm:
Đổ sữa đặc có đường ra một cái bát to.
Trút cà phê vào bát.
Thêm sữa tươi và vani.
Dùng phới lồng đánh đều toàn bộ hỗn hợp tới khi chúng ḥa quyện và thật nhuyễn.
Đổ hỗn hợp ra một cái đĩa nông và cho vào tủ lạnh trong ṿng 8 giờ để hỗn hợp đông lạnh.
Trong khi chờ hỗn hợp đông, đảo qua dừa nạo trên chảo hoặc cho vào ḷ nướng để dừa khô, chuyển màu nâu vàng.
Trộn đều kem tươi với đường.
Khi hỗn hợp kem đă đông lại, múc kem ra cốc.
Xúc một th́a kem tươi lên trên hỗn hợp kem.
Rắc dừa khô lên trên và thưởng thức món kem cà phê thơm khó cưỡng.
Theo TTTD