Nguyên liệu:
200g cốm tươi ( cốm khô rửa qua )
40g sữa đặc
200ml sữa tươi không đường
300ml whipping cream ( kem tươi )
Cách làm:
- Ngâm cốm vào sữa khoảng 30p cho mềm, sau đó cho vào máy sinh tố cùng sữa đặc và xay nhuyễn hỗn hợp cốm sữa.
- Cho vào nồi, đổ hỗn hợp sữa cốm vào, bật lửa nhỏ và đảo đều đến khi hỗn hợp bắt đầu sôi thì tắt bếp, để nguội
- Đánh bông kem tươi đến tạo vân, khi hỗn hợp sữa cốm nguội rồi thì cho kem tươi vào trộn đều cùng hỗn hợp cốm sữa
- Chuẩn bị khuôn làm kem que và rót hỗn hợp kem vào khuôn, rồi cho que gỗ vào
- Để khuôn kem vào ngăn đá tủ lạnh 4-6h hoặc qua đêm là hoàn thành
VietBF@sưu tập