Loại rau dân dã dễ kiếm này có giá trị dinh dưỡng rất cao, mùa đông ăn nhiều giúp tăng cường năng lượng, chống lại bệnh tật.
Vào mùa đông, bạn nhất định phải ăn loại rau bổ dưỡng này, giúp bổ sung năng lượng để sống sót qua mùa đông, nhất là người già và trung niên.
Mùa đông chắc chắn không hề dễ dàng đối với người trung niên và người cao tuổi, đặc biệt người có thể lực kém.
Trong mùa đông, người trên 50 tuổi cần bổ sung thêm axit folic, nguồn sống mà người ở độ tuổi này rất cần. Cách tốt nhất là ăn nhiều thực phẩm có hàm lượng axit folic cao.
Vào mùa đông, bạn nhất định phải ăn loại rau bổ dưỡng này, giúp bổ sung năng lượng để sống sót qua mùa đông, nhất là người già và trung niên.
Loại rau có lượng axit folic gấp 46 lần dưa chuột và có giá trị dinh dưỡng cực cao đó là rau dền.
Trước đây, rau dền thường mọc hoang ở bờ rào, vệ đường, ít người chú ý như hiện nay ngày càng có nhiều người ăn loại rau này.
Nó còn được gọi là “rau trường thọ” vì sự bổ dưỡng đối với sức khỏe, có tác dụng chống lại sự lão hóa, bổ sung nhiều vitamin, đặc biệt là axit folic. Ăn loại rau này, đôi chân của người trung niên sẽ nhẹ nhàng và thêm sức sống.
Loại rau có lượng axit folic gấp 46 lần dưa chuột và có giá trị dinh dưỡng cực cao đó là rau dền.
Món ăn gợi ý: Rau dền nấu trứng bác thảo
Nguyên liệu: Rau dền, trứng bác thảo, tỏi, gừng, sò điệp, thịt heo, muối, bột ngọt, tiêu bột, nước tương nhạt, rượu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
- Chuẩn bị rau dền tươi. Chọn phần ngọn mềm, nhặt bỏ lá héo, sâu bệnh, sau đó rửa sạch, vớt ra để ráo nước.
- Tiếp theo, đun sôi một nồi nước, chần qua rau dền, vớt ra và để riêng. Rau dền phải được chần qua trước khi nấu vì có chứa hàm lượng axit folic cao.
Sau đó cắt trứng bác thảo thành từng miếng nhỏ. Tỏi băm nhỏ, gừng băm nhỏ. Chuẩn bị vài con sò điệp tươi, rửa sạch để riêng. Cắt thịt lợn thành từng lát mỏng, ướp nhẹ với muối, rượu nấu và nước tương nhạt.
- Tiếp theo, cho dầu vào chảo đun nóng, cho gừng, tỏi và trứng bác thảo vào xào một lúc cho đến khi có mùi thơm thì cho sò điệp vào xào. Đảo đều vài lần thì đổ thịt lợn vào tiếp tục xào một lúc cho đến khi thịt chuyển sang màu trắng thì tắt bếp.
- Tiếp theo, chuẩn bị một chiếc nồi sạch, cho một lượng nước thích hợp vào, đun sôi ở lửa lớn. Đổ tất cả các nguyên liệu vừa xào vào, tiếp tục nấu trên lửa lớn trong 3 phút rồi cho vào. Thêm rau dền vào, đảo đều và nấu trong 1 hoặc 2 phút.
- Cuối cùng cho một lượng bột nêm, bột tiêu vừa đủ vào cho vừa ăn, khuấy đều rồi tắt bếp, đổ ra bát thưởng thức.
Chúc bạn thành công khi chế biến loại rau này!
VietBF@ sưu tập
|
|