Đây là loại thịt không dễ mua được, tuy nhiên hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng của nó đáng để bạn t́m mua.
Để bổ sung collagen cho cơ thể, bạn đừng bỏ qua loại thịt quư giá này.
Kẻ thù lớn nhất của phụ nữ chính là làn da chảy sệ do thiếu collagen. Thời gian giống như một con dao đồ tể, bào ṃn lớp collagen trên khuôn mặt người phụ nữ và để lại trên khuôn mặt đầy nếp nhăn.
Collagen là một loại protein rất quan trọng của con người. Nó là một trong những protein cấu trúc quan trọng trong da, là thành phần quan trọng của xương và khớp, đồng thời là thành phần quan trọng của mắt.
Nó cũng có thể tăng cường khả năng miễn dịch của con người và thúc đẩy quá tŕnh lành vết thương.
Collagen có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, v́ da rất giàu collagen nên các loại thịt, cá, thực phẩm như da lợn, chân gà, móng gị lợn rất giàu collagen.
Khi tuổi tác tăng lên, tốc độ tổng hợp collagen trong cơ thể con người sẽ dần chậm lại. Đặc biệt sau tuổi 25, tốc độ tái tạo sẽ giảm đi đáng kể, tốc độ phân hủy cũng tăng nhanh.
Đây là lư do tại sao khi phụ nữ già đi, làn da của họ bắt đầu mất đi độ đàn hồi và xuất hiện nếp nhăn.
Bổ sung collagen bằng loại thịt đặc biệt này!
Collagen có thể được bổ sung thông qua thực phẩm, v́ da rất giàu collagen nên các loại thịt, cá, thực phẩm như da lợn, chân gà, móng gị lợn rất giàu collagen.
Phụ nữ có thể ăn thoải mái loại thịt này. “Collagen tự nhiên” này là gân ḅ, có hàm lượng collagen cao hơn da lợn, chân gà và móng gị lợn.
Hôm nay ḿnh sẽ chia sẻ một loại thịt giàu “collagen tự nhiên” nếu ăn mỗi tuần một lần, làn da của bạn sẽ mềm mại và sáng bóng.
Phụ nữ có thể ăn thoải mái loại thịt này. “Collagen tự nhiên” này là gân ḅ, có hàm lượng collagen cao hơn da lợn, chân gà và móng gị lợn.
Món ăn gợi ư: Gân ḅ om
Nguyên liệu: Gân ḅ, thịt ḅ, hành tây, gừng, tỏi, hoa hồi, lá nguyệt quế, ớt khô. Gia vị cần có: Muối, nước tương, đường phèn, nước tương đen, rượu nấu ăn, dầu ăn.
Cách làm:
- Ngoài gân ḅ, bạn chuẩn bị một ít thịt bỏ, rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Cho gân vào nồi nước, cho thêm chút rượu nấu ăn, đun sôi khoảng 5 phút th́ vớt ra, rửa sạch bằng nước nóng và đặt sang một bên.
- Cho một lượng dầu ăn thích hợp vào chảo, sau đó cho đường phèn vào rồi bật lửa, dùng xẻng nghiền đường phèn, đun nóng cho tan chảy rồi xào trên lửa nhỏ cho đến khi đường chuyển sang màu hạt dẻ.
- Đổ gân ḅ đă chần vào nước đường phèn, đảo nhanh để tạo màu. Sau đó cho hành, gừng, tỏi, hồi, lá nguyệt quế và ớt khô vào xào cho đến khi có mùi thơm th́ đổ một ít rượu nấu dọc theo mép nồi, thêm nước tương để tạo màu.
- Đun sôi nước trong nồi áp suất, sau đó cho gân ḅ vào nồi áp suất, dùng nồi áp suất đun trên lửa nhỏ trong 50 phút cho đến khi gân ḅ mềm.
- Cuối cùng, thêm muối, bột ngọt và hạt tiêu cho vừa ăn, trang trí với một ít rau mùi sau khi dùng.
Bạn phải dùng nồi áp suất để hầm gân ḅ, nếu không món hầm sẽ không mềm và gân ḅ dai, không nhai được. Sau 50 phút hầm trong nồi áp suất, gân ḅ mềm dẻo và thơm ngon đặc biệt.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại thịt này!
VietBF@ sưu tập
|
|