Phi lê cá rô phi mà kho thế này th́ ăn cả nồi cơm cũng không chán, chị em nhớ thử nha.
Cá kho nhiều lửa, kho cá lâu mới ngon đôi khi cũng không đúng lắm v́ nó c̣n tùy thuộc vào loại cá mà các bạn sử dụng.
Như trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ư cho bạn cách kho cá cực đơn giản, nhanh gọn, chưa tới 30 phút là xong mà thành phẩm vẫn đưa cơm xuất sắc.
Phi lê cá rô phi kho nè
Cách kho cá rô phi đơn giản, thơm ngon
1
Sơ chế các nguyên liệu
Bạn bỏ gốc rau mùi, rửa sạch rồi cắt nhỏ. Rửa qua cá với nước rồi tiếp tục rửa với rượu trắng để khử sạch mùi tanh. Sau đó, tráng lại với nước 1 lần nữa và thái cá thành miếng nhỏ.
2
Ướp cá
Bạn cho phần cá đă sơ chế vào bát cùng: Phần rau mùi đă thái nhỏ, 1 th́a cà phê x́ dầu, 1 th́a cà phê dầu hào, 1 th́a cà phê dầu mè, 1 th́a cà phê đường, 1/2 th́a cà phê bột tỏi, 1/2 th́a cà phê bột gừng, 1/2 th́a cà phê hạt tiêu xay.
Trộn đều các nguyên liệu và ướp cá khoảng 30 phút.
Bạn có thể ướp lâu hơn nếu có thời gian
Lưu ư: Nếu không có bột gừng, bột tỏi, bạn có thể băm nhỏ gừng và tỏi tươi để ướp cá cũng được nha.
3
Kho cá
Bạn cho 1-2 th́a cà phê dầu ăn vào chảo, đợi dầu nóng già rồi cho cá và phần nước ướp vào. Nêm thêm 1 th́a canh dầu hào và 20ml nước sôi hoặc nước nóng (60-70 độ). Bạn không nên cho nước nguội nha, như vậy dễ khiến cá có mùi tanh.
Kho cá trên lửa nhỏ khoảng 15 phút là cá sẽ chín. Trong quá tŕnh kho, nhớ lật mặt cá 1 lần và lật thật nhẹ nhàng.
Bạn nêm nếm lại gia vị cho vừa miệng trước khi tắt bếp
Cuối cùng, cho cá ra đĩa, rắc hạt mè rang lên là xong!
Thành phẩm nè
Vậy là bạn đă kho cá xong rồi đấy. Thịt cá mềm thơm, ngấm đẫm gia vị, kết hợp với cơm nóng th́ đảm bảo không chê vào đâu được. Bữa cơm chỉ cần có đĩa cá này, thêm đĩa rau luộc nữa là vừa ngon, vừa đủ chất mà chẳng cần tốn nhiều thời gian, thao tác.
VietBF@ sưu tập
|