Với mẹo nhỏ dưới đây giúp bạn có thể bảo quản được thịt ḅ, thịt lợn trong thời gian dài mà vẫn luôn tươi ngon như mới mua.
Chia thịt lợn, thịt ḅ theo từng bữa
Khi bạn mua thịt lợn, hay thịt ḅ về nhà với mục đích tích trữ trong những ngày cách ly bạn thường mua với số lượng lớn. Tuy nhiên, sau khi mua về bạn đừng vội vàng cho thịt vào tủ lạnh mà hăy chia nhỏ theo từng bữa. Tiếp theo bạn hăy rửa sạch, để khô nước là được. Dù là thịt ḅ, hay thịt lợn bạn cũng có thể áp dụng phương pháp này.
Ưu điểm của phương pháp chia nhỏ này là giúp bạn không phải ră đông cả một miếng lớn vừa mất thời gian và vừa dễ bị vi khuẩn xâm nhập.
Thoa lớp rượu trắng lên thịt
Để bảo quản thịt lợn thịt ḅ được tươi ngon lâu ngày. Sau khi bạn cắt nhỏ miếng thịt theo từng bữa vừa ăn, bạn hăy lấy một chiếc chổi cọ nhỏ, rồi thoa rượu trắng lên từng góc của miếng thịt. Nếu như bạn không muốn mất thời gian bạn có thể nhúng miếng thịt ch́m vào trong bát rượu trắng rồi vớt ra để một lúc cho rượu rớt hết đi là được.
Bạn cứ làm như vậy, lần lượt từng miếng thịt một, từ đầu tới cuối cho tới khi số thịt mua về không c̣n xót lại miếng nào. Ưu điểm của việc thoa rượu lên thịt ḅ và thịt lợn giúp khử vi khuẩn, mùi hôi đặc trưng của thịt khiến thịt của bạn dù có để bao lâu trong tủ lạnh cũng tươi ngon như mới mua về.
Thoa dầu ăn lên thịt
Sau khi bạn đă thoa rượu vào bề mặt thịt, và để ráo th́ bạn hăy dùng cọ bôi một lớp dầu ăn lên toàn bộ những miếng thịt vừa năy. Dầu ăn có thể tạo thành một lớp màng bảo vệ trên bề mặt thịt lợn, có thể khóa ẩm và bảo vệ chất dinh dưỡng của thịt lợn, đồng thời có thể cách ly không khí, để thịt lợn giữ được hương vị thơm ngon lâu dài. Tiếp đó, bạn hăy lấy màng bọc thực phẩm bọc từng miếng thịt lại. Rồi sau đó bạn hăy lấy giấy bạc bọc thịt lại một lần nữa. Khi bạn làm theo cách này đảm bảo dù có để thịt lợn, thịt ḅ trong ngăn đá trong thời gian bao lâu th́ khi lấy ra ăn vẫn tươi ngon như mới mua ở chợ về.
VietBF @ Sưu tầm