Cách muối dưa hành cho ngày Tết thêm chuẩn vị không phải ai cũng biết. Đây là món ăn chống ngán khi Tết chúng ta ăn nhiều thịt và bánh chưng. Cùng vào bếp muối dưa hành và chia sẻ cho bạn bè cùng người thân.
Nguyên liệu:
1kg hành củ
Đường
Gừng
Ớt
Muối
Cách thực hiện:
Bước 1: Bóc lớp vỏ bẩn bên ngoài, rửa sạch, ngâm với nước vo gạo hoặc nước có pha ít phèn chua có tí muối. Đây cũng là cách giúp bụi ra bớt, lớp vỏ bên ngoài tự bong, khi rửa đất bám gốc hành cũng ra bớt.
Bước 2: Sau đó, vớt hành ra, bóc lớp vỏ khô bên ngoài, cắt bớt rễ, để lại gốc hành để tránh bị nhũn, ủng. Để hành khô, ráo nước.
Bước 3: Cho hành vào lọ thủy tinh cùng khoảng 200g muối, xóc đều và để trong khoảng 2-3 ngày.
Bước 4: Sau đó, đổ hành ra rổ, để ráo nước. Lúc này phần nước đen đă ráo hết, khi muối hành nước sẽ trong và thơm.
Bước 5: Gừng rửa sạch, cạo vỏ, đập dập. Ớt bỏ hạt cắt lát.
Bước 6: Pha đường với nước ấm cùng chút muối rồi đổ vào lọ, nếm thử cho vừa độ mặn ngọt. Tiếp tục đổ hành và gừng, ớt vào đảo đều.
Đậy kín, khoảng 7-10 ngày là ăn được.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng.