Khoai tây chế biến nhiều món ăn quen thuộc nhưng việc bóc vỏ khoai tây cũng mất không ít thời gian. Để công đoạn gọt vỏ khoai tây trở nên nhanh gọn, sạch sẽ và không tốn nhiều thời gian chúng ta có thể áp dụng cách sau đây.
Thay v́ gọt vỏ từng củ vừa lâu vừa có thể khiến đen ngón tay do dính nhựa, làm theo những hướng dẫn dưới đây, bạn có thể bóc vỏ khoai tây một cách dễ dàng.
Chuẩn bị:
- Khoai tây rửa sạch
- 1 con dao;
1 chiếc nồi
Cách làm:
- Khoai tây rửa sạch, dùng dao khứa một đường tṛn quanh thân củ khoai tây theo chiều ngang
- Sau đó cho vào nồi luộc cho đến khi khoai hơi mềm, vỏ chỗ phần khứa có dấu hiệu bong ra.
- Vớt khoai tây ra, ngâm vào nước mát.
- Giữ củ khoai bằng hai tay và từ từ tách lớp vỏ.
- Với cách làm này, khoai tây gọt rất sạch mà không mất thịt khoai tây.
VietBF © sưu tập