Trời đông se lạnh được ăn miếng chuối chiên gịn nóng hổng th́ chả thứ ǵ ngon bằng. Với nguyên liệu đơn giản bạn nhanh chóng làm cho cả nhà bữa quà vui ngon lành nào. Chỉ cần chuối tây với bột thôi nha.
Nguyên liệu:
½ Nải chuối (6-8 quả)
120gr bột ḿ
30gr bột gạo
¼Th́a café muối
1-2 Th́a đường
150ml Nước
Dầu ăn để chiên
Cách làm:
Pha các nguyên liệu: bột ḿ, bột gạo, bột nổi, đường, muối hoà cùng nước. Cho vào tủ lạnh nghỉ 20 phút trong lúc chuẩn bị chuối.
Ngoài ra giữ lạnh bột sẽ giúp lúc chiên, món ăn sẽ gịn hơn.
Lột bỏ vỏ chuối, bổ đôi quả chuối, dùng tấm thớt ép mỗi miếng chuối dẹp ra.
Đun nóng dầu trong chảo/nồi sâu ḷng.
Chồng hai miếng chuối lên nhau, nhúng vào bột lần thứ nhất, sau đó cho ngay vào chảo/nồi dầu đă nóng chiên đến khi bột vừa chín lại th́ vớt ra.
Tiếp theo nhúng chuối lại vào bột lần hai rồi cho vào chiên vàng hai mặt ở lửa nhỏ.
Vớt ra để ráo dầu dùng nóng.
* Cách chiên hai miếng chuối chồng lên nhau sẽ giúp chuối nở phồng lên.
* Nhúng bột chiên hai lần giúp miếng chuối không bị nát và không bị chảy mật chuối ra.
C̣n ǵ bằng khi khí trời se se lạnh lại được cắn ngay một miếng chuối chiên nóng hổi. Miếng chuối chín ngọt lịm bên trong cộng với lớp bột gịn rụm bên ngoài, cắn phát nào bao tử của bạn sẽ kêu lên “réo rắc” phát đó. Nguyên liệu vẫn như cách truyền thống là bột ḿ và bột gạo nhưng thay đổi cách chiên một chút sẽ mang lại kết quả bất ngờ. Hăy quan tâm loại dầu ăn sử dụng cũng như nhiệt độ dầu sôi sẽ là bí quyết để món chiên nào cũng thành công bạn nha.
Therealtz © VietBF