Nhà có ḷ vi ba (ḷ vi sóng), bạn có thể nấu nhiều món ăn ngon cực kỳ tiện lợi. Nướng khoai, nướng thịt, rang lạc, ... và nhiều món nữa nhanh lắm đó nha. Nướng thịt heo bằng ḷ vi ba ngon không kém thịt quay ngoài hàng đâu.
Cách nướng thịt lợn bằng ḷ vi sóng
Thịt lợn quay là món ăn phổ biến và được bán như đồ ăn sẵn. Bởi v́ không phải ai cũng biết cách làm thịt lợn quay ngon, gịn và mềm như các tiệm chuyên nghiệp. Tuy nhiên, nếu chúng ta biết chút căn bản về món quay th́ thịt lợn quay không thể làm khó các bạn được.
Mô tả ảnh.
Cách nướng thịt lợn bằng ḷ vi sóng_Ảnh: Internet
Sau đây, chúng tôi xin giới thiệu cách nướng thịt lợn bằng ḷ vi sóng thơm ngon nhất ngay tại nhà.
Cách nướng thịt lợn bằng ḷ vi sóng
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 1 kg thịt ba chỉ
- 1,5 muỗng canh dầu ăn
- Phẩm màu đỏ (hoặc màu cam)
- Muối
- Gia vị: 1 muỗng nhỏ muối, 1/2 muỗng nhỏ ngũ vị hương, 1/6 muỗng cà phê bột quế, 1/4 muỗng cà phê tiêu. Bạn trộn đều tất cả lại.
Cách nướng thịt lợn bằng ḷ vi sóng như sau:
Bước 1: Trộn bột phẩm đỏ với ít dầu ăn.
Bước 2:
- Cạo rửa cho thật sạch lớp b́, lau khô. Lật miếng thịt lên, cắt dọc vài đường (để khi ướp, gia vị mau ngấm vào trong thịt).
- Rải gia vị lên trên miếng thịt, chà nhẹ cho gia vị ngấm vào những đường cắt dọc miếng thịt. Không cho gia vị dính vào lớp b́.
Bước 3: Úp miếng thịt đă ướp xuống mặt thớt, dùng que nhọn xâm thủng cho đều bề mặt lớp b́. Dùng dao khứa h́nh xéo vuông lên lớp b́.
Bước 4: Lau khô lớp b́, rắc muối đều khắp mặt b́, quét dầu có màu thực phẩm lên trên b́.
Bước 5:
- Vặn ḷ nướng ở nhiệt độ 250 độ C, nướng trong 30-35 phút (tùy ḷ mạnh yếu). Sau đó, bạn chỉnh ḷ xuống c̣n 200 độ C và nướng từ 40 phút đến 50 phút.
- Nướng xong, lấy thịt ra liền, cắt miếng vừa ăn hoặc kho chung với dưa cải chua rất ngon.