Cả con lợn chỉ 2 cái này, đem xào với loại rau có thể ngăn ngừa ung thư vừa ngon lại dễ nấu. Chỉ vài bước đơn giản là bạn đă có món ăn ngon cho cả nhà thay đổi khẩu vị rồi.
Ngồng tỏi là loại rau được nhiều người yêu thích bởi không chỉ ngon mà c̣n bổ dưỡng.
Loại rau này rất tốt cho tim mạch, có thể giúp cải thiện nồng độ oxy trong máu, cải thiện thị lực và ngăn ngừa ung thư...
Loại rau này tốt như vậy thỉnh thoảng các bạn hăy bổ sung vào bữa cơm gia đ́nh nhé.
Loại rau này rất tốt cho tim mạch, có thể giúp cải thiện nồng độ oxy trong máu, cải thiện thị lực và ngăn ngừa ung thư...
Nguyên liệu:
- 1 nắm ngồng tỏi, 1 ít nước tương, 1 lon bia, bột thập tam hương (bột 13 hương vị), 1 củ hành khô, 1 cái cật lợn, 1 muỗng canh dầu hào, 1 ít hạt hoa tiêu, 1 ít rượu nấu ăn, vài tép tỏi.
Cách làm:
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Mầm tỏi cắt khúc vừa ăn rồi rửa sạch.
Cho cật lợn đă được sơ chế sạch (đă lọc vỏ nhân - đây là nguyên nhân gây ra mùi hôi ở cật lợn), thái miếng vừa ăn vào trong bát to. Cho một ít bia, rượu nấu ăn, ớt khô, hành lá, bột thập tam hương vào. Ngâm trong 5 phút. Sau đó dùng dao khứa các miếng cật lợn để tạo hoa.
Cho số bia c̣n lại vào chảo, sau đó cho cật lợn vào đun sôi, hớt bọt rồi vớt cật lợn ra rửa lại với nước ấm. Bằng cách này giúp cật lợn thơm và ngon hơn.
Bước 2: Xào cật lợn với ngồng tỏi
Làm nóng chảo, cho ít dầy ăn vào, cho tỏi băm nhỏ vào phi thơm sau đó cho ngồng tỏi vào.
Sau đó cho cật lợn vào, nêm nếm với nước tương vừa miệng. Thêm dầu hào, đảo đều rồi tắt bếp.
Cho cật lợn xào ngồng tỏi ra đĩa, ăn nóng với cơm. Ngồng tỏi dai thơm, ngồng tỏi gịn gịn, đậm đà thật hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công khi chế biến loại rau này!
VietBF@ sưu tập