Trứng là món ăn chứa nhiều chất dinh dưỡng. Có rất nhiều cách chế biến món trứng mà bạn có thể thử để thay đổi khẩu vị cho gia đ́nh. Nhất là các bé như món thịt bọc trứng chiên gịn chẳng hạn.
Vị gịn rụm của lớp vỏ bên ngoài với vị béo ngậy của thịt, trứng chắc chắn sẽ kích thích vị giác rất nhiều.
Dưới đây là cách làm món thịt bọc trứng chiến gịn.
Nguyên liệu
Trứng gà 7 quả
Thịt 200gr thịt heo xay, 200gr thịt ḅ xay
Bột 100gr bột chiên gịn, 100gr bột chiên xù
Rau củ 1 củ hành tây, 10gr rau mùi
Gia vị
Các bước thực hiện: Cách làm thịt bọc trứng chiên gịn ai cũng mê
Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu
Luộc 6 quả trứng rồi bóc vỏ sạch hoàn toàn. Hành tây rửa sạch rồi thái hạt lựu, rau mùi cũng bỏ rễ và thái nhỏ.
Bước 2: Trộn thịt
Đập 1 quả trứng rồi thêm 1 th́a cà phê hạt nêm và hạt tiêu rồi đánh đều. Sau đó cho 200gr thịt lợn xay, 200gr thịt ḅ xay, hành tây, 1/3 bột chiên xù vào bát trứng. Thêm 2 th́a canh hạt nêm, 2 th́a canh nước tương, 2 th́a canh tương ớt và trộn đều. Có thể điều chỉnh gia vị tùy vào khẩu vị ăn.
Sau khi trộn thịt xong chia thành 6 phần bằng nhau rồi dùng nhấn dẹt chúng xuống và đặt trứng đă luộc chín lên mặt thịt đă nhấn dẹt. Rồi dùng tay khéo léo dàn đều thịt để phủ kín toàn bộ trứng.
Bước 3: Rán thịt bọc trứng với bột
Bạn cho 100gr bột chiên gịn vào bát trộn đều cùng 300ml nước. Đổ phần bột chiên xù c̣n lại ra một bát khác.
Lần lượt lăn từng viên thịt bọc trứng vào bát bột chiên gịn rồi đến bát bột chiên xù.
Sau đó, đổ dầu ăn vào chảo. Đợi dầu nóng già rồi thả các viên thịt bọc trứng để rán vàng đều các mặt. Điều chỉnh lửa vừa phải để rán viên thịt bọc trứng vừa tầm, không quá già ăn sẽ mất ngon.