Bạn tuyệt đối không được để những thực phẩm này trong tủ lạnh để đảm bảo sức khỏe cho cả nhà.
Hầu như gia đ́nh nào cũng sở hữu cho ḿnh một cái tủ lạnh để bảo quản thực phẩm. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cho vào tủ lạnh cũng tốt. Các bạn hăy lưu ư những thứ này nhé:
Dầu ăn
Dầu ăn là một trong những thực phẩm không nên bảo quản trong tủ lạnh. Nếu bảo quản bằng tủ lạnh sẽ khiến dầu bị đặc lại, nhất là đối với dầu ô liu và dầu dừa, khiến bạn khó lấy ra sử dụng và mất thời gian làm lỏng nó lại như b́nh thường.
Cách bảo quản tốt nhất là để dầu ăn nơi thoáng mát, tránh ánh sáng.
Hành tây
Hành tây nếu được lưu trữ trong tủ lạnh có xu hướng trở nên ẩm và mốc nếu để quá lâu. Nếu bạn cắt một củ hành và sau đó lưu trữ nó trong tủ lạnh, các lớp của hành tây bắt đầu khô. Ngoài ra, cũng nên tránh lưu trữ hành tây trong tủ lạnh, v́ mùi của nó sẽ “ám” lên các thực phẩm khác trong tủ.
Chuối
Chuối được biết đến như là một trong những loại thực phẩm lành mạnh nhất, nhưng lưu trữ chúng trong tủ lạnh có thể làm cho nó quá chín và mềm. Lưu trữ chuối trong tủ lạnh cũng có thể làm cho loại trái cây này mất đi giá trị dinh dưỡng của nó.
Mật ong
Đừng bao giờ lưu trữ mật ong trong tủ lạnh v́ dưới nhiệt độ lạnh mật ong có thể biến thành bột nhăo, và làm tăng tốc độ kết tinh đường.
Dưa hấu
Dưa hấu không nên bảo quản trong tủ lạnh và đặc biệt là khi dưa đă được cắt ra. Theo nghiên cứu, để giữ các chất dinh dưỡng c̣n nguyên vẹn, tốt nhất nên lưu trữ trái cây này ở nhiệt độ pḥng.
Khoai tây
Nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ làm cho tinh bột trong khoai tây sẽ bị chuyển hóa thành đường. Khi nướng hoặc chiên, loại đường đó sẽ kết hợp với các acid amin asparagin và sản sinh ra acrylamide – một chất cực độc, ảnh hướng xấu tới sức khỏe con người.
Để bảo quản khoai tây, bạn có thể để chúng ở những nơi khô ráo, thoáng mát và tối. Khi bảo quản, bạn không nên để khoai tây gần hành, nếu để gần sẽ làm chúng nhanh bị hỏng hơn. Ngoài ra, bạn có thể bọc khoai tây trong giấy sẽ giúp khoai tây không bị thối nhanh.
VietBF © sưu tầm