Phở cuốn thịt ḅ có lẽ quen hơn với mọi người, hôm nay làm món phở cuốn thập cẩm xem có ngon hơn không nào. Với bí quyết sau bạn có thể làm mọi người ăn rào rào đó. Bạn cần làm nhiều hơn dự kiến một chút bởi sẽ đắt hàng cho coi.
Nguyên liệu:
+ Thịt thăn: 300g
+ Bánh phở: Số lượng tùy bạn
+ Tôm nơn khô: 100g
+ Rau húng+ớt+ chanh+tỏi
+ Dưa chuột: 1 quả
+ Trứng gà: 2 quả
+ Nước chấm: nước mắm+hạt tiêu+muối+đường+ớt
Cách làm món phở cuốn thập cẩm ngon bán đắt hàng đó
Cách làm phở cuốn ngon
Thịt thăn mua về bạn rửa sạch với nước muối pha loăng rồi đem bỏ vào nồi luộc sau khi nước sôi bạn đem thịt ra rửa lại với nước sạch và bỏ nước vừa luộc đó đi. Bí quyết của cách làm phở cuốn Hà Nội để không những loại bỏ hết mùi hôi của thịt mà c̣n có mùi thơm nữa đó là ở lần luộc thứ hai bạn luộc lại thịt cùng với 1 củ hành tím+nhánh gừng đập dập và luộc thịt trong khoảng 10 phút là thịt chín.
Sau khi thịt đă chín rồi bạn đem ra thái thật mỏng nhưng dài và thái ngang thớ để dễ cuốn và khi ăn bạn không cảm thấy dai. Ḿnh đặc biệt thích hương vị của thịt lợn khi được nướng lên nên ḿnh hay thay thịt lợn luộc bằng thịt nướng này, cách làm phở cuốn thịt nướng cũng giống hệt như làm với thịt luộc, chỉ thay mỗi nguyên liệu này thôi. Mỗi nguyên liệu cho vị phở cuốn theo những cách rất riêng nên hôm nào có thời gian bạn hăy thử cả hai cách và cảm nhận sự khác biệt nhé.
Bạn lấy tôm nơn đi ngâm nước ấm cho tôm nở ra sau đó bắc chảo lên bếp cho tôm vào xào sơ qua với chút dầu+nước mắm.
Trứng gà bạn lấy ḿnh ḷng đỏ rồi đánh cho thật đều trộn với chút gia vị rồi đem tráng mỏng. Trứng gà bạn cũng thái như thịt bạn thái ở trên nhé.
Ngâm bánh tráng với chút nước ấm rồi xếp ra đĩa. C̣n bánh phở cuốn ở chợ đă cắt sẵn thành h́nh chữ nhật vừa ăn rồi nên bạn chỉ cần mua về rồi để cuốn luôn thôi.
Đem hành lá+rau mùi+rau húng+dưa chuột rửa sạch rồi để ráo nước. Tỏi+ớt bạn băm thật nhuyễn.
Tiến hành cuốn phở: Bánh tráng bạn đặt lên đĩa sau đó xếp lần lượt thịt lợn+trứng rồi cho tôm vào kèm theo dưa chuột+rau húng. Bạn cuốn lại giống như lúc bạn cuốn nem ấy.
Bạn trang trí một số loại rau và cà chua lên đĩa rồi xếp phở cuốn lần lượt dạng tầng nh́n cho hấp dẫn.
Để cách làm phở cuốn tại nhà của bạn được thành công th́ góp phần không nhỏ trong đó là món nước chấm đấy. Công đoạn cuối cùng là pha nước chấm thôi nào, đây là kinh nghiệm làm nước chấm của ḿnh rút ra từ mỗi lần ăn ở quán rồi về tập tành tại nhà nhé. Bạn pha 5 muỗng đường+3 muỗng nước cốt chanh+2 muỗng nước mắm+ 1 muỗng tương ớt+ tỏi và ớt băm nhuyễn. Đó là lượng gia vị cho vào nước chấm ḿnh ăn thấy phù hợp, bạn có thể thay đổi thêm hay bớt nguyên liệu tùy vào khẩu vị của bạn nha.
VietBF © sưu tập