Thịt gà là loại thịt dễ ăn nên không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng đều yêu thích bởi chế được nhiều món ăn. Bên cạnh các món gà luộc, kho, xào… quen thuộc th́ hôm nay chúng ta sẽ cùng nhau “đổi gió” với món cánh gà chiên nước mắm siêu ngon nhé!
Cánh gà chiên mắm có vị mằn mặn của nước mắm, vị ngọt của đường ḥa quyện với mùi thơm của thịt gà chiên và tỏi th́ đây là món ăn mà ăn với cơm hay dùng không cũng đều hợp.Thịt gà là một nguyên liệu nấu ăn khá quen thuộc với chị em nội trợ.
Cánh gà chiên bao gồm những nguyên liệu nhưng mùi vị lại hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Nếu bạn đă nhàm chán với hương vị của các món gà luộc, xào, kho th́ hăy chế biến ngay món cánh gà chiên nước mắm siêu “bắt cơm” này nhé. Đảm bảo các thành viên trong gia đ́nh từ người lớn tới trẻ nhỏ đều tấm tắc khen ngon với thực đơn này.
Cách làm món cánh gà chiên nước mắm truyền thống
Nguyên liệu
Cánh gà: 4 – 5 cánh. Bạn có thể chuẩn bị thêm vài miếng đùi để món ăn trông đa dạng hơn và dành cho trẻ nhỏ.
Tỏi: 2 củ
Gừng, ớt tươi: 1 củ
Rượu trắng, muối hạt
Gia vị: nước mắm, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1
Tỏi bóc vỏ, giă nhỏ. Gừng th́ bào vỏ và thái nhỏ.
Thịt gà sau khi mua về th́ dùng rượu trắng và muối hột chà xát để thịt sạch mùi hôi. Sau đó rửa sạch mùi rượu và muối, chặt thành miếng vừa ăn hoặc để nguyên tùy ư bạn. Ướp gà với 1 – 2 muỗng nước mắm, ½ muỗng hạt tiêu, ½ muỗng bột ngọt, 1 muỗng dầu ăn và một chút gừng trong khoảng 15 phút.
Bước 2
Bắc chảo lên bếp và cho lượng dầu ăn vừa phải vào, đợi cho dầu sôi già th́ cho từng miếng cánh gà thả vào chiên cho đến khi thịt gà chín gịn và có màu vàng đẹp mắt. Sau đó, vớt gà ra để cho ráo dầu.
Dùng tiếp chảo đă chiên cánh gà, cho tỏi và 1 muỗng nước mắm và 1 muỗng đường vào phi đến khi tỏi vàng thơm. Sau đó cho gà đă chiên vào lại chảo, đảo nhanh tay với lửa lớn và nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn với bạn. Và khi chuẩn bị tắt lửa th́ bạn cho ớt vào.
Bạn cho thịt gà ra dĩa và trang trí với rau xà lách, vài lát cà chua và thêm vài cọng ng̣ bên trên là món ăn hoàn tất.
VietBF@sưu tập