Với công thức dưới đây bạn có thể dễ dàng làm được món vịt quay tại nhà thơm ngon hấp dẫn.
Nguyên liệu làm món vịt quay
1/2 con con vịt
1 th́a bột ngũ vị hương
3 th́a cà phê rượu mai quế lộ
5 cánh hoa hồi
2 quả thảo quả
2 nhánh quế
2 th́a x́ dầu
1 th́a nước tương
1 th́a mật ong
1 th́a dầu hào
2 lít nước
Hành gừng khô, tiêu, ớt
Vịt xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi. Nguồn:Internet.
Cách làm vịt quay tại nhà
Bước 1: Vịt xát muối, rửa bằng rượu gừng cho hết hôi. Lưu ư khi chọn vịt nên chọn vịt xiêm, thịt mềm ít mỡ, nhiều nạc. Tiếp đó, bạn hăy rang thơm quế hồi thảo quả.
Bước 2: Bạn hăy đun nồi nước táu sôi chừng 20 phút cho thơm, thả vịt vào đun 10-20 phút, rồi sau đó tiếp tục ngâm vịt trong nồi nước táu đến khi vịt mềm. Vớt vịt ra để thật khô ráo.
Bước 3: Bạn hăy ḥa tan mật ong, hắc x́ dầu, màu đỏ thực phẩm. Khi làm bạn nhớ đeo bao tay nilon xoa màu đều lên ḿnh vịt. Tiếp sau đó treo vịt lên cho khô.
Bước 4: Bạn hăy đổ dầu vào chảo sâu ḷng, dầu sôi thả vịt vào, xối dầu liên tục vào ḿnh vịt cho phần da có màu đẹp mắt. Bạn nên chiên ngập dầu, ban đầu để lửa to sau đó giảm nhỏ lửa để vịt tiếp tục chín bên trong. Rồi bạn cho vịt chín vớt ra ráo dầu, chặt vừa ăn.
Cách pha nước chấm vịt
Bạn hăy đun nước tương cùng một ít chút mật ong, dầu hào cho tan, trước khi bắc xuống thêm 1 ít rượu mai quế lộ cho thơm. Rồi sau đó, bạn hăy để nguội cho tỏi ớt băm nhỏ.
Sau khi vịt chín bạn hăy chặt miếng vừa ăn rồi tŕnh bày trên đĩa bầu dục, bên dưới đĩa có thể trải ít rau xà lách, rau thơm cho đẹp.
VietBF@ sưu tập
|