04-17-2011 | #1 |
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Join Date: Jul 2008
Posts: 24,000
Thanks: 0
Thanked 0 Times in 0 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 41 |
Kinh hoàng công nghệ "biến" thịt lợn thành thịt ḅ
Gần đây, tiểu thương các chợ tại tỉnh An Huy, Trung Quốc truyền tay nhau một chất phụ gia mới có tên “Phụ gia lợn ḅ”. Công dụng của chất phụ gia đặc biệt này chính là khả năng biến thịt lợn thành... thịt ḅ chỉ sau vài chục phút tẩm ướp.
Đội quản lư thị trường thuộc thành phố Phúc Châu thuộc tỉnh An Huy sau đó cũng phát hiện ra rất nhiều nhà hàng lớn nhỏ trong thành phố đều mua lọai phụ gia mới này. Vậy thực chất loại phụ gia đó là ǵ, và nó có mang lại lợi ích ǵ cho những người sử dụng? Không chỉ có “hương liệu ḅ” Các phương tiện thông tin đại chúng của Trung Quốc cho biết, sau khi xuất hiện thông tin về chất phụ gia đặc biệt này, nếu đi đến các cửa hàng lớn nhỏ bày bán các chất phụ gia tại thành phố Phúc Châu đều có thể mua được phụ gia “biến thịt lợn thành thịt ḅ”. Theo các chủ cửa hàng bán những phụ gia này tại chợ Hợp Ph́ thuộc thành phố Phúc Châu cho biết: Hiện nay rất nhiều cửa hàng trong thành phố đều mua chất phụ gia này. Không chỉ có “hương liệu ḅ”- tức biến thịt lợn thành thịt ḅ, mà cửa hàng c̣n có rất nhiều loại “hương vị” khác như: vịt, gà, cừu… Một gói hương vị này có giá trung b́nh khoảng 45 nhân dân tệ (tương đương với 135 ngh́n đồng), riêng hương vị cừu th́ đắt hơn chút ít, khoảng 50 nhân dân tệ (tương đương với 150 ngh́n đồng). Chất phụ gia đặc biệt này được chế biến như dạng kem, đóng gói theo hai h́nh thức: Các túi nhỏ hoặc đóng thành can. Trên tất cả các bao b́ của chất phụ gia đều có ghi nơi sản xuất tại thành phố Thiên Tân của Trung Quốc. Cũng theo các chủ cửa hàng tại chợ Hợp Ph́ cho biết, nếu muốn mua số lượng lớn th́ phảiđặt hàng trước v́ mặt hàng này hiện đang bán rất chạy tại Trung Quốc. “Kỳ diệu” công nghệ chế biến Theo hướng dẫn trên bao b́ sản phẩm th́ chất phụ gia này có màu nâu sẫm và một gram thịt thành phẩm cần đến 2-5 gram “hương vị ḅ”. Sau khi tẩm ướp miếng thịt lợn qua chất phụ gia, đợi khoảng nửa tiếng đồng hồ để gia vị ngấm đều. Sau thời gian này, miếng thịt lợn đă đổi màu nâu sậm. Sau đó các đầu bếp cho miếng thịt lợn đă được tẩm ướp vào nồi hầm khoảng 1 tiếng đồng hồ. Khi “ra ḷ”, miếng thịt này có màu nâu sẫm, nếu nh́n bằng mắt thường, rất khó có thể nhận ra đó là thịt lợn và khi ăn th́ rất giống hương vị của món thịt ḅ bít tết. Đối với loại hương vị cừu th́ chất phụ gia lại có màu vàng sậm. Khi tẩm ướp thịt lợn vào chất này sau nửa tiếng th́ các đầu bếp băm nhỏ hỗn hợp này. Sau đó họ cho vào nồi nấu thành các món cừu như cừu hầm hay thịt cừu viên. Và chắc chắn khi ăn không ai có thể phát hiện ra đó là... thịt lợn. Sở dĩ các một số nhà hàng tại thành phố Phúc Châu sử dụng loại tạo hương vị này là do vấn đề lợi nhuận. Tại thành phố này, giá thịt ḅ đắt gần gấp đôi giá thịt lợn, v́ thế việc sử dụng hương vị ḅ cho thịt lợn sẽ làm cho lợi nhuận của các nhà hàng được tăng lên. Sau khi phát hiện ra vụ việc gian lận này, Cục giám sát chất lượng thực phẩm của tỉnh An Huy đă vào cuộc để kiểm tra chất lượng của những hương vị phụ gia này. Theo Cục này cho biết, thành phần chính trong các gói phụ gia bao gồm: các loại axit amin, I+G, bột ngọt, protein thủy phân cùng nhiều loại gia vị tạo mùi hương khác. Cũng theo Cục này cho biết, chưa có kết quả nghiên cứu chính xác về tác hại của các chất phụ gia này. Tuy nhiên, đối với những thành phẩm đựợc ghi trên bao b́ th́ nếu ăn nhiều sẽ rất có hại cho sức khỏe, thậm chí có thể gây ung thư. Theo Người Đưa Tin
|
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 2 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 3 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 6 Tháng qua |
Phim Bộ Sốt Nhất 1 Năm qua |
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn. |